Thứ Hai, 16 tháng 6, 2014

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN CÁ CHIÊN SỐT NƯỚC MẮM TỎI ỚT


Nguyên liệu
2 con cá điêu hồng nhỏ (400 g/con), lấy phi lê
400 g cải bó xôi, rửa sạch, cắt bỏ gốc
60 g hành lá, rửa sạch
2 nhánh ngò rí, cắt bỏ gốc
3 tép tỏi, bằm nhuyễn
3 trái ớt hiểm, bằm nhuyễn
100 g bột mì
1/2 muỗng cà phê muối
Tiêu xay: cho vừa
Dầu ăn: cho vừa
Nước mắm tỏi ớt
• 1 muỗng canh nước cốt chanh
•2 muỗng canh Nước mắm chấm Knorr
•2,5 muỗng canh đường cát trắng
•2 muỗng canh nước sôi
•3 tép tỏi, giã nát
•3 trái ớt, giã nát.








Thực hiện
1. Cá điêu hồng ướp với muối và tiêu xay. Nhúng cá điêu hồng vào bột mì, sau đó chiên chín vàng.
2. Luộc chín cải bó xôi, hành lá trong nước sôi có ít muối.
3. Trộn đều nước chanh, Nước mắm ngon, đường cát trắng, nước sôi, tỏi và ớt với nhau.
4. Sắp bó xôi, cá điêu hồng vào dĩa. Rưới nước xốt lên trên cá điêu hồng, trang trí với hành lá và ngò rí. 

5. Dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét